Vì sao bất động sản dọc tuyến Metro có giá trị đầu tư tăng nhanh?--

Tuyến tàu điện ( Metro) được biết đến là biện pháp giao thông của tương lai, đã phát triển ở các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, tuyến đường ray đô thị trên cao được các chuyên gia hy vọng là biện pháp giảm tải áp lực giao thông, tối ưu thời gian và gia tăng giá trị bất động sản.

Bất động sản dọc tuyến Metro nhìn từ ngoài nước – một khuynh hướng tất yếu

Ra đời tại London vào năm 1863, hệ thống tàu điện – metro đã phát triển và trở thành một phương tiện giao thông không thể thiếu trên thế giới. Qua gần 160 năm, qua tuyến hành trình trước mắt kéo dài 6km từ Paddington đến Farringdon, hệ thống tàu điện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo nghiên cứu của Savills, sự xuất hiện của mô hình giao thông này đã tạo tiền đề cho sự tiến lên của khu vực xung quanh, góp phần đưa các phố xá có tuyến Metro trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu. Từ năm 1980, tại những nước châu Âu như Anh, Phần Lan, Áo, Pháp… làn sóng đội giá của các dự án có tuyến metro đã thay đổi bức tranh thị trường bất động sản.

Theo đó, tuyến metro Helsinki (Phần Lan) hoạt động từ năm 1982, có bề dài 21,2km đã khiến giá căn hộ gần nhà ga tàu điện ngầm tăng 7,5%, và bất động sản cách nhà ga 500 – 750m, có nơi tăng đến 11%. Tại Pháp, giá bán bất động sản tại những dự án bên tuyến đường tàu Nantes cũng tăng đều từ 13 – 25% nhờ tập trung nhiều văn phòng, trung tâm thương mại lớn.

Ở Châu Á, Nhật Bản là quốc gia trước mắt đánh giá được tầm quan trọng của hệ thống tàu điện ngầm và phát triển thành công vào năm 1920. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia phát triển thần kỳ và khẳng định sức hút với kỉ lục với 2,5 tỉ chuyến một năm. Tại Đông Nam Á, các tuyến metro khi đi vào hoạt động đã đẩy nhu cầu bất động sản dọc các tuyến giao thông này lên rất cao ở mức 6,5 – 20,55% như tại Bangkok (Thái Lan) và giá trị bất động sản quanh khu vực này còn có mức chênh lệch lớn từ 1,6 triệu – 8,7 triệu/m2 như tại Manila (Philippines).

Không nằm ngoài làn sóng này, năm 2010 Việt Nam đã quy hoạch và xây dựng tuyến Metro tại hai thành thị lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các chuyên gia, các tuyến Metro tại Việt Nam sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh đặc biệt, là mắt xích quan trọng kết nối với nhiều khu đô thị, là điểm cộng thu hút cộng đồng người nước ngoài hấp dẫn, kích thích thực lực gia đội giá trị cho các dự án bất động sản xung quanh.

Liền kề tuyến Metro: Nhổn – Ga Hà Nội – Mipec Rubik360 thụ hưởng lợi ích lớn

Sau mở rộng địa giới hành chánh năm 2008, dân số Hà Nội đã tăng đến hơn 7,6 triệu con người và dự kiến lên tới 9 triệu người vào năm 2030. Tốc độ phát triển dân số tại các đô thị được những chuyên gia dự báo đến năm 2020, dự kiến sẽ có khoảng 25.000-50.000 lượt hành khách/giờ cần được di chuyển chỉ trong nội đô. Do đó, các tuyến Metro tại Hà Nội được hy vọng là giải pháp đóng vai trò quan trọng đảm bảo nhu cầu của cộng đồng.

Theo đó, phố xá Hà Nội đã quy hoạch mạng lưới đường ray đô thị với 9 tuyến, tổng chiều dài 410,8km. Trong đó, ngoài tuyến Cát Linh – Hà Đông, tuyến Metro số 3: Nhổn – Ga Hà Nội được tính là biểu tượng của giao thông phố xá có chiều dài 12,5 km, đi qua các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm, dự kiến sẽ đưa khai thác toàn tuyến vào năm 2023.

Vì sao bất động sản dọc tuyến Metro có giá trị đầu tư tăng nhanh? - Ảnh 1.

Các dự án kề bên tuyến Metro nắm giữ thực lực tăng giá cuốn hút

Tọa lạc trên tuyến đường huyết mạch Xuân Thủy (Cầu Giấy), nắm giữ địa thế đắc địa giữa trung tâm kinh tế năng động Cầu Giấy với trên 27.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng gần 6000 người quốc tế trú ngụ và kề bên tuyến Metro số 3, Mipec Rubik360 được giới đầu tư đánh giá cao với tiềm năng gia đội giá trị đầu tư rất hấp dẫn.

Đặc biệt, dự án Mipec Rubik360 liền kề hai điểm dừng của tuyến đường ray đô thị Nhổn – Ga Hà Nội, cư dân được thụ hưởng trực tiếp lợi ích xuất chúng của loại hình giao thông này. Theo các nhà đầu tư, tuyến Metro với ưu thế về không gian di chuyển riêng biệt, khỏi bị ảnh hưởng bởi phương tiện giao thông khác và lưu lượng vận chuyển lớn sẽ xử lý bài toán tắc đường và gia tăng phương tiện giao thông. Với riêng dân cư tại dự án, hằng ngày tỉnh dậy không còn lỗi lo tắc đường, trễ giờ đi làm , mà còn sở hữu quỹ thời gian 24h++ với 1 đến 2 giờ mỗi ngày từ việc tinh giảm đường về nhà.

Vì sao bất động sản dọc tuyến Metro có giá trị đầu tư tăng nhanh? - Ảnh 2.

Mipec Rubik360 sở hữu lợi thế lớn kề bên tuyến Metro: Nhổn – Ga Hà Nội

Đánh giá xu hướng thị trường và dự án, bà Nguyễn Mai Khanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP tập đoàn VHS nhận định “Trong bối cảnh quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp, các dự án có địa thế trung tâm như Mipec Rubik360 sẽ là hàng hiếm trên thị trường. Hơn nữa, tuyến metro Nhổn – Ga Hà Nội lúc đi vào hoạt động trong 2 năm tới sẽ thúc đẩy đội giá bất động sản tại khu vực này dao động ở mức 15-20%”.

Trong thời gian này, chỉ với 260 triệu ban đầu, khách hàng đã có cơ hội nắm giữ căn hộ tại trung tâm Cầu Giấy và đã được bổ trợ vay vốn lên tới 70% GTCH và hưởng lãi suất 0% cho tối đa 65% giá trị hợp đồng, miễn 2 năm phí quản lý.

Mipec Rubik360 – “Đẳng Cấp Sống Lập Phương”

Địa chỉ (Address): 122-124 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1800 6350

Website: www.mipecrubik360.com.vn

Đại lý phân phối chính thức Mipec Rubik360:

Đất Xanh Miền Bắc – 0917.612.020; Golden Link – 0988.422.848; Homes Real Estate – 0913.089.999; Tân Kiến Land – 0932.755.386; Tân Long Land – 0987.745.745; VHS Group – 1800 6645

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--