Vì sao UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Dabaco không bán căn hộ có ban công phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam cho người nước ngoài?--

Để đảm bảo an ninh quốc gia, tránh tạo thành những khu tập trung “riêng biệt”, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Tập đoàn Dabaco và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỷ suất hợp lý theo từng tầng, ưu ái công dân của các nước phát triển, theo TPO.

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc bán căn hộ chung cư cho tổ chức, cá nhân quốc tế tại dự án “Tòa nhà thương mại, dịch vụ và chung cư để bán tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh” (Dự án Dabaco Park View) và dự án “Tổ hợp TTTM, dịch vụ và căn hộ cao cấp để bán tại phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh” (Dự án Lotus Central).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam (Tập đoàn Dabaco) được bán căn hộ chung cư tại dự án Dabaco Park View cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; Cho phép Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh được bán căn hộ chung cư tại Dự án Lotus Central cho tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Tuy nhiên, đối với 2 dự án trên, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quy chế rõ, số căn hộ cao ốc được phép bán cho tổ chức, cá nhân quốc tế nhiều nhất 30% tổng cộng căn hộ tòa nhà chung cư.

Đặc biệt, vị trí các căn hộ chung cư của 2 dự án được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài trên phải là các căn hộ chung cư không nằm ở phía Đông Bắc, phía Đông Nam và phía Nam của dự án. Được biết, các căn hộ có hướng trên là những căn hộ không có ban công hướng về phía hội sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh và phía đường AH1-QL.1).

Đồng thời, để đáp ứng an ninh quốc gia, tránh tạo thành những khu tập trung “riêng biệt”, UBND tỉnh Bắc Ninh đòi hỏi Tập đoàn Dabaco và Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh khi bán cần lựa chọn đối tượng được mua là công dân của nhiều quốc gia với tỷ suất hợp lý theo từng tầng, ưu tiên công dân của các nước phát triển; Phối hợp chặt chẽ với đội quân Công an phường công tác đáp ứng ANTT và quản lý người nước ngoài trong quá trình quản lý, vận hành tòa nhà.

Được biết, Dự án Dabaco Park View tọa lạc trên đường Huyền Quang, phường Võ Cường, thành thị Bắc Ninh – một trong số vị trí vàng của thành phố. Dabaco Park View (hay Dabaco Huyền Quang) có tổng diện tích khoảng 4.100m2, cao 30 tầng, dự kiến sẽ xong xuôi và bàn giao trong Quý I/2020.

Dự án Lotus Central là dự án tổ hợp trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao ốc cấp cao nằm gần ngã 6, trục đường Lý Thái Tổ, TP. Bắc Ninh. Dự án có tổng diện tích đất 6.025m2, quy mô gồm tòa nhà cao 15 tầng với 288 căn hộ cao cấp, 19 căn nhà mặt phố shophouse. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH dịch vụ thương mại Bắc Ninh là công ty con của Dabaco Việt Nam, có địa điểm tại cụm công nghiệp Khắc Niệm, xã Khắc Niệm, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Công ty này xây dựng vào ngày 14/2/2007, có vốn điều lệ 17 tỷ đồng. Người đại diện luật pháp công ty là bà Nguyễn Thị Nhàn (sinh năm 1967, quê Bắc Ninh).

Lan Nhi (Tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--