Việt Nam lần đầu dự triển lãm sơn mài Đông Nam Á – Kinh Doanh--

Thông qua sự kết nối của Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tại Việt Nam, nhãn hiệu sơn mài Hanoia đã hợp tác với ba nhà thiết kế người Pháp là Pierre Charié, Marie-Aurore và Guillaume Delvigne nhằm hiện thực hóa các ý tưởng của họ trên chất liệu sơn mài, tạo ra những tác phẩm mới tham dự triển lãm “D17/20 – Design in Southeast Asia”.

Trong thời gian ngắn, các nhà thiết kế đã nỗ lực tại xưởng sơn mài của Hanoia hoàn thành 16 tác phẩm sơn mài, từ khâu lên khuôn đến hoàn thiện mặt hàng cuối cùng.

Việt Nam lần đầu tham dự D17/20 Design in Southeast Asia

Các sản phẩm của 3 nhà thiết kế Pháp và Hanoia tham gia triển lãm.

Với Hanoia, dự án mở ra 1 cách tiếp cận mới cho sơn mài Việt. Đại diện nhãn hiệu này chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao việc hợp tác với các nhà thiết kế trẻ người Pháp, những ý tưởng mới mẻ của họ mang đến cho chúng tôi một phía đi mới trong việc phát triển các sản phẩm của mình, góp phần phát huy thế mạnh sơn mài Việt”.

Việt Nam lần đầu tham dự D17/20 Design in Southeast Asia - 1

Các nhà thiết kế Pháp làm việc tại xưởng của Hanoia.

Đây là lần trước mắt Việt Nam tham gia triển lãm “D17/20 Design in Southeast Asia” tổ chức tại Bangkok, Thái Lan, một dự án nhằm góp phần phát triển nghề thủ công truyền thống vốn là thế mạnh của các nước Đông Nam Á và đưa chúng hội nhập với nền kinh tế quốc tế. Các nhà thiết kế sẽ đối thoại với những nghệ nhân và các hãng sản xuất để cùng đem ra những biện pháp mới, những cách tiếp cận mới cho ngành nghề thủ công của Đông Nam Á nói chung và từng nước nói riêng.

“Tại sự kiện các sản phẩm sơn mài hợp tác giữa ba nhà thiết kế Pháp và Hanoia được những đại diện của Tuần lễ Thiết kế Paris đánh giá rất cao và đều được chọn lựa tham dự triển lãm tổ chức tại Paris, Pháp vào tháng 9 tới”, đại diện Hanoia nói.

Việt Nam lần đầu tham dự D17/20 Design in Southeast Asia - page 2

Các sáng tạo của 3 nhà thiết kế Pháp phối hợp cùng Hanoia tại không gian triển lãm tại Bangkok, Thái Lan.

“D17/20 Design in Southeast Asia” đ ược khơi nguồn bởi Đại sứ quán Pháp tại Thái Lan năm 2017. Đây là dự án hướng đến việc bảo tàng và phát triển các ngành nghề thủ công truyền thống ở Đông Nam Châu Á, tạo cơ hội cho những nhà thiết kế trẻ gặp gỡ và làm việc cùng các nghệ nhân địa phương .

Quang Thái

Sinh năm 1979, Guillaume Delvigne từng theo học trường thiết kế Nantes Atlantique và Politecnico di Milano. Anh lập nghiệp tại Paris từ năm 2005, làm việc cho các công ty thiết kế nổi tiếng như RADI Designers, Delo Lindo, Elium Studio và Marc Newson. 

Tốt nghiệp trường đại học mỹ thuật công nghiệp ENSCI ở Pháp, Pierre Charrié có dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm qua nhiều năm làm việc cho các nhãn hiệu lớn. Năm 2019, anh được tạp chí Architecture Design của Pháp bình bầu là 1 trong 100 nhà thiết kế giỏi nhất nước Pháp. Hiện anh là một nhà thiết kế độc lập luôn đoái hoài đến sự ảnh hưởng của chất liệu, âm thanh hoặc chuyển động đối với các thói quen và tương tác mới.

Marie-Aurore sinh năm 1981 tại Paris. Cô tốt nghiệp trường đại học mỹ thuật công nghiệp ENSCI năm 2007, sau đó là những khóa học nâng cao tại Pháp và Ý.  Những năm qua, cô đã làm việc cho nhiều dự án tại Paris và Osaka và luôn nhận được sự yêu thích của đồng nghiệp và khách hàng.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--