VietCredit và Hitachi ứng dụng công nghệ vào vay tiêu dùng – Kinh Doanh--

Chương trình thí điểm nhằm gia tăng chất lượng dịch vụ và tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Mô hình hoạt động tự động trên các thiết bị điện tử, cho phép khách hàng đăng ký vay tiêu dùng dễ dàng, dễ dàng và thuận tiện, cùng lúc đảm bảo quyền riêng tư cũng như bảo mật thông tin nhờ ứng dụng công nghệ tin tức hiện đại.

Hợp tác của VietCredit với Hitachi nói chung và Hitachi Asia Việt Nam kể riêng được cho là một bước tiến quan trọng trong việc nâng lên dùng thử của khách hàng.

“Cả ba công ty đều mong muốn tìm hiểu các vấn đề còn hiện diện trong việc tiếp cận vốn tiêu dùng của khách hàng, đánh giá kết quả phần mềm công nghệ thông tin vào quy trình cung ứng mặt hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ tài chính tại Việt Nam”, đại diện VietCredit chia sẻ.

Hợp tác giữa VietCredit và Hitachi giúp người vay tiếp cận tín dụng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Hợp tác giữa VietCredit và Hitachi giúp người vay tiếp cận tín dụng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Hiện nhiều tổ chức tín dụng vẫn sử dụng giấy in cho hoạt động đăng ký vay, đồng nghĩa phải đương đầu với kinh phí hoạt động và các vấn đề rủi ro có thể diễn ra do lỗi của loài người và thời gian mong chờ kéo dài. Đồng thời, quy trình đăng ký vay thường thì đòi hỏi khách hàng trực diện đến quầy giao dịch, chưa thuận lợi đối với dân văn phòng, khách hàng bận rộn. 

Trong bối cảnh đó, với hiểu biết tiến hành hệ thống giao dịch tự động – Automated Contract Machine (ACM) của Hitachi Nhật Bản cùng những thành tựu đáng kể trong nghề tài chính của VietCredit, hai phía thành lập hệ thống đăng ký cho vay trực tuyến kết nối trực tiếp với các nhân viên tư vấn. Từ đó đơn giản hóa thủ tục đăng ký tin tức cho vay, giúp quá trình xác nhận và xác minh tin tức của người vay nhanh hơn. Đồng thời hệ thống còn hỗ trợ tăng khả năng tiếp cận dịch vụ mới và mở rộng các kênh bán hàng.

VietCredit dự kiến đặt các thiết bị điện tử tại một số doanh nghiệp đối tác, tòa nhà văn phòng, khu công nghiệp… để hỗ trợ khách hàng đăng ký vay trực tuyến, dành dụm thời gian và công sức cho người vay. Khi phát sinh nhu cầu vay tiêu dùng, khách hàng có thể đơn giản đăng ký giấy tờ mở thẻ vay ngay trong giờ hành chính mà không cần đến quầy giao dịch.

Điểm nổi bật của mô hình tự động này nằm ngay việc phần mềm công nghệ tương tác thông qua các cuộc gọi video kết nối với tham vấn viên của VietCredit, hướng dẫn và bổ trợ khách hàng xong xuôi các bước đăng ký nhanh chóng. Quy trình mới giúp tránh bổ sung giấy tờ nhiều lần, từ đấy rút ngắn thời gian chờ đánh giá. 

Quy trình tự động còn hỗ trợ tăng cường bảo mật và quyền riêng tư, giúp người vay cảm thấy an toàn và chủ động trong mỗi thứ giao dịch cho vay cá nhân.

Đại diện VietCredit và Hitachi tại buổi ký thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình thí điểm đăng ký vay trực tuyến kết nối trực tiếp với tư vấn viên.

Đại diện VietCredit và Hitachi tại buổi ký hợp đồng hợp tác tiến hành loại hình thí điểm đăng ký vay trực tuyến kết nối trực diện với tham vấn viên.

Đại diện Hitachi cho thấy nguyên nhân hợp tác cùng VietCredit do đây là một trong số công ty tài chính tiêu dùng tiên phong ứng dụng hùng cường công nghệ hiện đại vào sản phẩm tài chính.

“Cùng với hiểu biết nghiên cứu phát triển hệ thống của chúng tôi, tôi tin rằng hai bên cũng đều có thể góp phần nâng cao chất lượng và tối ưu hóa các dịch vụ VietCredit đang cung cấp cho khách hàng”, đại diện tập đoàn chia sẻ.

Đại diện VietCredit nghĩ rằng việc sử dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ phát hành thẻ cũng như cho vay vào vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng ra quyết định cho vay chính xác, giảm kinh phí lưu giữ bản sao cứng, quản lý, nhân sự, thời gian giám định tín dụng… Chi phí hoạt động giảm giúp kinh phí đi vay của khách hàng giảm theo, giúp người tiêu dùng đơn giản tiếp cận dịch vụ tài chính tiêu dùng chính thống.

“Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dẫn đến sự phát triển mau chóng của công nghệ, đòi hỏi các tổ chức tài chính chuyển đổi hùng cường để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng”, đại diện VietCredit nói.

Hợp tác cùng Hitachi tiến hành thí nghiệm mô hình đăng ký cho vay trực tuyến cũng sẽ được coi là bước tiến của VietCredit nhằm liên tục cải tiến và phát triển các dịch vụ tài chính thích hợp nhu cầu của người dùng, tạo nên các giá trị mới và khác biệt cho thị trường tài chính Việt Nam.

Minh Anh

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--