Viettel áp dụng quy tắc ứng xử trên mạng – Kinh Doanh--

Tại quy định, Viettel yêu cầu cán bộ chuyên viên ghi nhớ rằng tất cả các phát ngôn, dù dưới hình thức nào, đều có ảnh hưởng tới hình ảnh của Viettel và doanh nghiệp Nhà nước. “Bởi vậy, mọi phát ngôn của CBNV trên không gian mạng đều luôn phải được cân nhắc, tránh sử dụng từ đa nghĩa, có thể gây hiểu nhầm”, bộ quy tắc viết. Không chỉ áp dụng cho cán bộ nhân viên chính thức, Viettel yêu cầu hợp đồng tập nghề và sinh viên thực tập đều càng phải tuân thủ các quy định này.

polyad
Bộ quy tắc ứng xử trên mạng được CBNV Viettel hưởng ứng. 

Doanh nghiệp này cũng yêu cầu cán bộ chuyên viên không chia sẻ các tin tức xấu, ý kiến cá nhân tiêu cực, đặc biệt là các tin tức xấu về khách hàng, đối tác, đối thủ. Cán bộ, nhân viên cũng chưa được phép tùy tiện chia sẻ thông tin, hình ảnh về chỉ đạo và cán bộ quản lý các cấp của Tập đoàn. Bên cạnh đó, những người Viettel cũng sẽ được định hướng không sử dụng thông tin, hình ảnh của Viettel trên không gian mạng với mục đích trục lợi cá nhân hoặc phục vụ trực diện cho hoạt động mua bán của cá nhân.

Theo đại diện Viettel, khi làm việc với đối tác, các bộ phận hoặc đơn vị trực thuộc cũng sẽ có những điều khoản thống nhất để nội dung công việc của các bên không được sử dụng, chia sẻ trên không gian mạng 1 cách tùy tiện.

Chia sẻ nguyên do ban hành bộ quy tắc này, đại diện Viettel cho biết: “Là tập đoàn có quy mô hơn 70.000 lao động trên toàn cầu, việc ban hành quy tắc ứng xử trên không gian mạng tiếp tục bộc lộ cam kết của Viettel về hình ảnh doanh nghiệp tử tế, có trách nhiệm với xã hội và tiên phong kiến tạo xã hội số”.

An Bình

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--