Vinamilk ‘trúng’ hợp đồng 20 triệu USD xuất sang Dubai – Kinh Doanh--

Trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubai 2020, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký thành công thỏa thuận xuất khẩu sữa trị giá lên đến 20 triệu USD. Đây là hợp đồng có mức giá trị thật lớn của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Gulfood Dubai năm nay và đã được ký kết ngay tại hội chợ. 

Theo Vinamilk, hợp đồng này được ký với một đối tác tại Dubai, đơn vị này sẽ phân phối sữa bột cho hãng. Cả hai phía sẽ bắt đầu triển khai xuất khẩu và phân phối hàng trong quý II năm nay.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Trần Thanh Nam cho rằng, đây là tín hiệu tốt cho ngành sữa trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu nông thủy sản đang gặp khó do ảnh hưởng của dịch virus Covid-19.

Đến nay, Trung Đông đã trở thành phố trường chủ lực, đóng góp hơn 75% vào tổng lợi nhuận xuất khẩu của Vinamilk.

Ngoài Trung Đông, Vinamilk cũng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại các thị trường khác như Châu Á với những nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và có mặt tại đa số các nước Đông Nam Á… 

Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng từng chính thức cấp mã giao dịch và cấp phép 1 công xưởng trực thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) và các loại sữa đặc khác (other condensed milk) vào thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, đại diện Vinamilk cho biết, họ vẫn chẳng thể xuất khẩu được lô hàng nào vì bệnh dịch Covid-19 đang khiến hoạt động xuất khẩu và kinh doanh tại thị trường này gặp khó.

Báo cáo của doanh nghiệp này cho thấy, năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk đã tăng 14,8% so với năm 2018. Từ năm 1997 đến nay, Vinamilk đã xuất khẩu mặt hàng đi hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng kim ngạch đạt hơn 2,2 tỷ USD.

Thi Hà

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--