VinFast lên sóng đài truyền hình Thụy Sĩ – Kinh Doanh--

Đài Truyền hình Quốc gia Thụy Sĩ RTS vừa phát sóng phóng sự đặc biệt dài 45 phút về kinh tế Việt Nam, trong chuỗi chương trình chuyên về kinh tế Toutes Taxes Comprise. 

“Việt Nam đã trải qua thời kỳ phát triển rạng rỡ với giới trung lưu tăng nhanh. Trước đây, nhiều người chẳng thể hình dung quốc gia này sẽ tổ chức giải đua xe Công thức 1 và có 1 thương hiệu ôtô quốc gia”, đài RTS đưa lời bình.

Hình ảnh VinFast LUX xuất hiện tại triển lãm ô tô thế giới Paris Motor Show 2018 mở đầu phóng sự. Hãng xe Việt được giới thiệu là nhãn hiệu lớn mạnh góp phần vươn tầm Việt Nam, nền kinh tế có tốc độ phát triển 7%, thuộc loại nhanh nhất thế giới. 

Đài RTS dẫn số liệu, trong khoảng 6 tháng bán ra chính thức, VinFast đã nhận được hơn 17.000 lô hàng với 3 mẫu xe duy nhất. “Dòng xe thu được sự cỗ vũ lớn số 1 từ thị trường trong nước, trở thành thế lực mới tại thị trường ôtô Việt Nam”, RTS bình luận. 

Nói với RTS, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó tổng giám đốc VinFast cho thấy tầm nhìn của VinFast là trở thành nhãn hiệu ôtô toàn cầu. Ngay từ các bước dẫn đầu tiên, VinFast đã hợp tác với những “ông lớn” trong nghề như phát triển hệ thống khung gầm, động cơ từ BMW, thuê thiết kế từ studio danh tiếng Italy Pininfarina, hay Magna, AVL, Boss, Siemens…

bà Vân Anh, Phó Tổng giám đốc VinFast

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó tổng giám đốc VinFast (trái) chia sẻ với phóng viên đài RTS.

“Cách làm này giúp VinFast chắt chiu công nghệ tân tiến vào sản phẩm, và tự tin trở thành thương hiệu ôtô Việt Nam trước mắt xuất khẩu xe ô tô ra thế giới”, bà Vân Anh nhấn mạnh. “Thị trường Việt Nam rất tiềm năng với mật độ xe là 20 xe trên 1.000 dân, so với 800 xe trên 1.000 dân ở Thái Lan hoặc Mỹ”, đại diện VinFast nhận định, cho biết hãng dự kiến sẽ xuất khẩu ra thế giới, đầu tiên là Mỹ. 

- 1

Hình ảnh nhà máy VinFast cắt từ phóng sự.

Nhà máy sản xuất ôtô VinFast, trụ sở tại Hải Phòng cũng xuất hiện với nhiều góc quay toàn cảnh đến bên trong dây chuyền sản xuất. Đài RTS giới thiệu về quy trình sản xuất khép kín tại đây với 6 xưởng, kết nối liên hoàn và tự động hoá với hàng nghìn robot. “Ngoài ra, VinFast còn có nguồn nhân công mạnh, nắm giữ khu công nghiệp phụ trợ, trung tâm đào tạo hướng đến mục đích phát triển sản xuất bền vững”, phóng sự nói thêm.

Trong khuôn viên nhà máy, biên tập viên của RTS trực diện cầm lái chiếc VinFast Lux A2.0, trầm trồ: “Tôi chưa một lần mường tượng sẽ có ngày cầm lái một chiếc ôtô sản xuất bởi người Việt, ngay trên đất Việt. VinFast và Việt Nam sẽ là kẻ thách thức trong ngành công nghiệp ôtô thế giới”.

Chương trình đặc biệt về Kinh tế Việt Nam nằm trong chuỗi chủ đề Toutes Taxes Comprise của đài RTS, do người dẫn chương trình kỳ cựu Patrick Fischer dẫn dắt. Đây là chương trình về kinh tế bằng tiếng Pháp được nhiều người biết đến, ngoài phát sóng ở Thụy Sĩ nhiều lần, còn được phát ở Đài truyền hình lớn nhất nước Pháp là TV5MONDE và cộng đồng người nói tiếng Pháp trên khắp thế giới.

Phong Vân

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--