Vingroup cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid-19--

Vingroup là tập đoàn đi đầu trong việc thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng trong dịp dịch Covid-19. Sau hàng loạt những động thái thiết thực như hỗ trợ đối tác thuê mặt bằng, tài trợ nghiên cứu Vacxin…Mới đây nhất, Tập đoàn Vingroup đã cho nhân viên đủ điều kiện tạm thời được làm việc ở trong nhà 2 tuần để phòng sự lây truyền của dịch bệnh.

Đại dịch Covid-19 đang tình tiết phức tạp trên toàn cầu và tại Việt Nam. Tính đến ngày 16/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên ngoài nước đã tăng thêm 12.701, lên tới 169.354 người, với hơn 6.499 người tử vong và lây lan đến 157 quốc gia, vùng lãnh thổ. Còn tại Việt Nam, tối 15/3 Bộ Y tế ban bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng cộng ca mắc lên 57 trường hợp. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và tại Việt Nam đã có các biện pháp để hạn chế sự lây lan của nhóm bệnh dịch này như cho nhân viên làm việc từ xa để tránh tụ tập nơi đông người, hủy bỏ các buổi họp không cần thiết.

Theo chúng tôi được biết, mới đây nhất, Tập đoàn Vingroup có chính sách cho chuyên viên đủ điều kiện tạm thời được làm việc ở nhà 2 tuần để phòng sự lây truyền của dịch bệnh. 

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên tinh thần bảo quản sức khỏe của người lao động, cùng theo đó chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc phòng trừ dịch, ban chỉ đạo Tập đoàn Vingroup quyết định cho mọi thứ các CBNV đủ điều kiện làm việc từ xa được làm việc tại nhà. Đồng thời, khuyến nghị CBNV hạn chế tiếp xúc, huỷ các buổi họp không khẩn cấp để đáp ứng an toàn.

Tuy nhiên, Vingroup cũng chính là tập đoàn dẫn đầu trong việc thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng khi mới đây tài trợ 20 tỉ đồng cho nghiên cứu chống virus corona và đồng loạt các giải pháp mạnh nhằm có hạn sự lây lan của bệnh dịch ở các khu chung cư. 

Đặc biệt, đầu tháng 3 Công ty CP Vincom Retail thuộc Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống.

Mới đây nhất, ngày 15/3 hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng bổ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, Vingroup cũng đã đóng góp kinh phí, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác này.

Được biết, ngoài Vingroup nhiều Tập đoàn BĐS lớn của Việt Nam cũng đang tính đến chuyện cho nhân sự làm việc ở nhà. Anh Tuấn – Phó giám đốc điều hành một doanh nghiệp BĐS ở Hà Nội cho thấy hiện nay nhân sự tại công ty đang nghỉ làm ở trong nhà theo như hình thức luân phiên để đảm bảo công việc nhưng vẫn tránh tụ tập nhiều người cùng theo đó trong môi trường chật hẹp như văn phòng.

“Tuy nhiên, tình huống dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến căng thẳng, cũng có thể công ty sẽ ra chính sách cho toàn bộ chuyên viên làm việc từ xa tại nhà”, anh Tuấn cho biết.

Nhìn chung, các doanh nghiệp BĐS đều đang thành lập nhiều kịch bản ứng phó theo chừng độ của dịch với những trường hợp khác nhau. Ngoài đòi hỏi chuyên viên tăng cường các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…),..nhiều doanh nghiệp cũng đều có hạn các buổi họp chẳng cần thiết, không tổ chức các lễ mở bán, động thổ, khởi công, khánh thành dự án rầm rộ.

Vingroup cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--