Virus corona khiến cổ phiếu các hãng lẩu lao dốc--

Trên sàn chứng khoán Hong Kong sáng nay (10/2), cổ phiếu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao International Holding có thời điểm mất tới 7,3%. Xiabuxiabu Catering Management China Holdings mất 7,2%. Trong khi đó, Yihai International Holding – nhà cung cấp gia vị và nước sốt lẩu – giảm 4,5%. 

Hiện tại, mức giảm của cả ba mã này đều đã thu hẹp, về quanh 2- 5%. Chỉ số Hang Seng hiện mất 0,55%.

Khách hàng dùng bữa tại một cửa hàng của Haidilao ở Hong Kong. Ảnh: Bloomberg

Khách hàng dùng bữa tại một cửa hàng của Haidilao ở Hong Kong. Ảnh: Bloomberg

Giới chức Hong Kong hôm qua xác nhận 9 trong 19 người tham gia tiệc gia đình tại Lento – một nhà hàng lẩu nướng ở Hong Kong – ngày 26/1 bị nhiễm virus corona mới. Lẩu là thức ăn cộng đồng truyền thống tại Trung Quốc.

Sau khi có kết quả này, nhà hàng Lento tại tòa nhà Wing Hing ở số 14, đường Hing Yip đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hoàn tiền cho các khách hàng đã đặt chỗ. Tất cả chuyên viên nhà hàng được đòi hỏi tự tách biệt tại nhà trong 14 ngày. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Joseph Tsang Kay-yan cảnh báo việc lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục gia tăng vì Hong Kong không đóng các cửa khẩu với đại lục một cách nghiêm ngặt như Macau.

Lẩu vốn dĩ là điểm sáng trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2019. Yihai cũng chính là một trong những mã có tình tiết tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm ngoái, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao năm ngoái tăng 82%.

Còn sang đầu năm nay, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu cho dù mất tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

  Hà Thu (theo Bloomberg)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--