Virus Corona: Singapore hạ dự báo tăng trưởng vì Covid-19--

Mức này tệ hơn rất nhiều so với dự đoán trước đấy là 0,5% – 2,5%. “Dự báo ngày trước dựa theo kịch bản kinh tế ngoài nước tăng trưởng nhẹ, và ngành điện tử ngoài nước hồi phục năm 2020. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát năm 2019 đã ảnh hưởng đến Trung Quốc, Singapore và nhiều quốc gia trên thế giới”, thông báo của cơ quan này cho biết.

Khách du lịch đeo khẩu trang tại Singapore. Ảnh: Reuters

Khách du ngoạn đeo khẩu trang tại Singapore. Ảnh: Reuters

Theo đó, các ngành sản xuất, thương mại, du lịch, giao thông của Singapore sẽ chịu ảnh hưởng do nhu cầu bên phía ngoài giảm sút. Nhu cầu trong nước cũng cũng có thể đi xuống, do người dân có hạn các hoạt động như mua sắm và ăn hàng.

Đến nay, Singapore đã xác nhận 75 ca nhiễm virus corona. Trong đó, 19 người đã khỏi bệnh.

Singapore cũng chính là một trong những nước chịu thiệt hại nặng nhất từ đại dịch SARS năm 2003. Thứ sáu tuần trước, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết thiệt hại kinh tế từ bệnh dịch lần này đã vượt SARS. Ông cho rằng Singapore có thể rơi vào suy thoái vì việc này.

Chính phủ Singapore đã công bố nhiều biện pháp nhằm giúp nền kinh tế vượt giai đoạn khó khăn. Họ dự kiến ban bố khoản chi ngân sách khổng lồ cho chuyện xoa dịu tác động từ dịch bệnh.

Thông báo sáng nay cũng cho biết GDP Singapore tăng 1% quý cuối năm ngoái, tốt hơn dự kiến. Dù vậy, tính chung cả năm 2019, nền kinh tế này tăng trưởng 0,7% – chậm nhất kể từ năm 2009.

  Hà Thu (theo CNBC)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--