Virus viêm phổi lạ gây hoang mang, cổ phiếu thay đổi khó đoán--

Tại Phố Wall, các cổ phiếu đã giảm sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch xác nhận tình huống trước mắt ở Hoa Kỳ mắc loại virus bí ẩn, vốn đã lây nhiễm hàng trăm đứa ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Thị trường ở các nước châu Á chủ đạo tăng cao ngoài dự đoán trong phiên giao dịch sáng ngày 22/1, trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc mối lo ngại về sự lây lan của virus corona – loại virus đã giết chết 9 đứa ở Trung Quốc cho tới nay.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông, liên tục thua lỗ tại các thị trường lớn châu Á trong phiên giao dịch ngày 21/1, đã tăng điểm trở lại vào sáng ngày 22/1 với tầm tăng 0,81%.

Chứng khoán Trung Quốc đại lục đã khôi phục đôi chút sau khi giảm hơn 1% vào trong ngày 21/1, chỉ số Shenzhen component tăng 0,3% và Shanghai composite giảm 3,23%.

Tại một số khu vực khác ở châu Á, Nikkei 225 tăng hơn 0,59% khi đang chỉ số Topix tăng thêm 0,4%. Trong khi đó, chứng khoán tại Úc tăng khi S&P/ASX 200 tăng 0,96%. Nhìn chung, chỉ số MSCI châu Á của Nhật Bản tăng hơn 0,52%.

Đêm qua trên Phố Wall, các cổ phiếu đã giảm sau khi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh xác nhận tình huống đầu tiên ở Hoa Kỳ mắc loại virus corona bí ẩn, vốn đã lây nhiễm hàng trăm đứa ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Virus viêm phổi lạ gây hoang mang, cổ phiếu thay đổi khó đoán - 1

Cổ phiếu trở nên khó dự báo khi mối lo ngại về loại virus mới leo thang (Nguồn: CNBC)

Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 152,06 điểm, đóng cửa phiên giao dịch ngày 21/1 ở mức 29.196,04, khi đang S&P 500 giảm 0,3% để hoàn thành ngày giao dịch ở mức 3.320,79. Nasdaq Composite cũng giảm 0,2%, và đóng cửa ở mức 9.370,81.

Các quan chức y tế cộng đồng đã xác nhận hơn 400 tình huống mắc bệnh, gợi lên ký ức về sự bùng phát của hội chứng hô hấp cấp tính, hay còn được coi là SARS, ở Trung Quốc vào năm 2003. Các bộ phận y tế cũng đã xác nhận các tình huống nhiễm bệnh ở Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

“Tâm lý thị trường đã chuyển qua thiếu tích cực nhẹ lúc các nhà đầu tư trở nên thận trọng sau tin tức về sự lây lan của virus giống như SARS. Điều này dẫn tới một thị trường khó dự đoán hơn trong tương lai do các không ổn định có thể diễn ra bất cứ lúc nào”, Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Ngân hàng Quốc gia Úc, đã viết trong báo cáo sáng ngày 22/1.

“Mặc dù vẫn còn sớm, nhưng bất kỳ không may bùng phát nào cũng cũng có thể có thể làm giảm tâm lý và chi tiêu của người tiêu dùng, cho dù là cả du ngoạn cũng giống kinh doanh liên quan đến du ngoạn và vận tải”, Catril nói. “Lần này, tâm chấn xuất hiện ở Trung Quốc, vì thế tác động tăng trưởng kinh tế có thể nghiêm trọng hơn và do đó đây chắc chắn là một chủ đề quan trọng cần nắm được để theo dấu thị trường”.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/virus-viem-phoi-la-gay-hoang-mang-co-phieu-thay-doi-kho-doan-… Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/virus-viem-phoi-la-gay-hoang-mang-co-phieu-thay-doi-kho-doan-1052421.html

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--