Vợ chồng trẻ có nên mua bảo hiểm nhân thọ?--

Tôi và vợ vừa kết duyên được nửa năm, đang sống tại gia của gia đình tôi. Tổng thu nhập ngày nay hai vợ chồng là 30 triệu vnd một tháng. Chi phí ăn uống sinh hoạt, đối ngoại mỗi tháng khoảng 18 triệu đồng. Ngoài ra, vợ chồng tôi dự kiến sinh em bé trong vòng 1-2 năm nữa, khi đấy kinh phí hàng tháng sẽ tăng lên nữa. 

Kế hoạch của chúng tôi là tích luỹ toàn bộ tiền để mua đất đầu tư sớm nhất có thể. Tuy nhiên, một số chuyên viên ngân hàng khuyên tôi ngoài khoản tiết kiệm, nên dành ra khoảng 2 triệu mỗi tháng để mua bảo đảm nhân thọ. Khi tôi bệnh tật sẽ được hưởng chế độ từ bảo hiểm, hoặc nếu có điều gì không hay xảy ra, vợ hoặc con tôi sẽ có hưởng quyền lợi bảo vệ. 

Tuy nhiên, tôi cũng thấy nhiều thông tin trên mạng nói việc hưởng quyền lợi của bảo đảm nhân thọ không dễ như lúc nhân viên tư vấn. Nhiều người nói bảo hiểm nhân thọ có nhiều điều khoản loại trừ mình không lường đến được. Vậy nên, nhờ anh/chị đã từng mua bảo đảm và được hưởng chế độ phúc lợi, chia sẻ ít kinh nghiệm.

Vợ chồng tôi có nên dành ra 2 triệu mỗi tháng để mua bảo hiểm thay vì dồn lực tiết kiệm mua đất? Việc hưởng chế độ từ bảo hiểm nhân thọ có dễ dàng như khi chuyên viên tư vấn hay không? 

Anh Nam (TP HCM)

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--