Warren Buffett sẽ họp đại hội cổ đông online – Kinh Doanh--

Warren Buffett vừa thông báo vì đại dịch Covid-19, Berkshire Hathaway sẽ tổ chức buổi họp thường niên mà không có sự hiện diện của cổ đông. Tỷ phú Mỹ cho biết, cuộc họp ngày 2/5 sẽ có phát trực tuyến bởi Yahoo Finance.

“Tôi rất lấy làm tiếc vì hành động này. Suốt nhiều thập kỷ qua, cuộc họp thường niên là một buổi lễ quan trọng nhất trong năm với tôi và người đồng nghiệp – Charlie Munger, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway”, Buffett viết trong thư gửi cổ đông.

Buffett và Charlie chủ trì cuộc họp thường niên năm 2019. Ảnh: AP

Buffett và Charlie chủ trì buổi họp thường niên năm 2019. Ảnh: AP

Tuy nhiên, ông nhận định rõ rệt các cuộc họp lớn trong bối cảnh hiện tại có thể gây mối đe doạ sức khoẻ cho những người tham gia và cộng đồng. Vì vậy, Berkshire Hathaway sẽ giới hạn người tham dự, chỉ có Buffett, Charlie cùng một số chuyên viên Berkshire có phiếu bầu uỷ quyền.

Cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway tại Omaha, bang Nebraska (Mỹ) đã trở thành chuẩn mực trong cộng đồng kinh doanh toàn cầu. Hàng chục nghìn người trên khắp toàn cầu tham dự sự kiện này mỗi năm.

Tại các cuộc họp trước đây, Buffett và Charlie, Phó chủ tịch 96 tuổi thường nhận và trả lời câu hỏi từ cổ đông trong hơn 6 tiếng. “Charlie và tôi sẽ nhớ các bạn nhiều. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy hàng nghìn người vào năm sau”, huyền thoại đầu tư 89 tuổi nói.

Hôm nay, Apple cũng thông báo sẽ đưa hội nghị thường niên các nhà phát triển phần mềm (WWDC) lên trực tuyến, thay cho làm buổi lễ vì dịch bệnh. WWDC là hội nghị hàng năm cho những nhà phát triển ứng dụng của Apple. Nó thu hút hàng nghìn nhà phát triển phần mềm, chuyên gia phân tích và nhà báo tham gia mỗi năm. Apple cho biết sẽ cỗ vũ 1 tỷ USD cho những tổ chức ở San Jose bù đắp tổn thất khi buổi lễ chẳng thể diễn ra ở thành phố này.

Tú Anh (theo CNBC)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--