WEF Davos 2020: Hơn 100 tỷ phú đến Davos tuần tới--

WEF Davos là buổi lễ thường niên, quy hợp nhiều chính trị gia, chỉ huy doanh nghiệp, người nổi tiếng và nhà hoạt động xã hội lớn trên toàn cầu. Sự kiện năm nay kéo dài từ ngày 21 – 24/1, với sự tham gia của hơn 2.000 đại biểu, trong đấy có gần 120 tỷ phú.

Những người này sở hữu tổng gia tài khoảng 500 tỷ USD. Những cái tên thân thuộc là nhà sáng lập Bridgewater Associates Ray Dalio, Chủ tịch Blackstone Group Steve Schwarzman và CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon.

WEF Davos là buổi lễ kết nối cao cấp của những người giàu nhất thế giới. Họ tới đây bằng phi cơ riêng và ăn bánh mì kẹp xúc xích giá tới 43 USD. “Tôi đã tham gia sự kiện từ năm 1979”, Rahul Bajaj – Chủ tịch Tập đoàn Bajaj Ấn Độ cho biết.

CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon tại WEF Davos năm 2017. Ảnh: Bloomberg

CEO JPMorgan Chase Jamie Dimon tại WEF Davos năm 2017. Ảnh: Bloomberg

Ngoài Bajaj, tối thiểu 18 tỷ phú khác tới từ Ấn Độ cũng sẽ góp mặt tại đây. Tổng gia tài của họ vào khoảng 100 tỷ USD, với các ngành buôn bán trải rộng từ công nghệ thông tin, luyện thép đến sản xuất motorbike. Trong đó, 6 người nằm ở phía trong danh sách 500 người giàu nhất toàn cầu của Bloomberg.

Với nhiều người, danh sách khách mời của WEF Davos dường như trái ngược với mục đích tạo nên sự bình đẳng về kinh tế trên toàn cầu. Chủ đề năm nay của sự kiện là “Các bên liên quan hướng tới Thế giới Bền vững và Đoàn kết”.

Ấn Độ là nước có số tỷ phú dự WEF Davos đông thứ nhì, chỉ với sau Mỹ. Năm nay, Mỹ có 33 đại diện tham gia. Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều quan chức cao cấp Mỹ cũng tới đây, như Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, vợ chồng Jared Kushner – Ivanka Trump.

Các tài phiệt Nga đứng số 3 về số đại diện. Nhà sáng lập tập đoàn công nghiệp Basic Element Oleg Deripaska và ông chủ Renova Group – Viktor Vekselberg là những cái tên dự kiến góp mặt. Cả hai vẫn chịu lệnh trừng trị của Mỹ từ năm 2018.

“WEF Davos là chỗ duy nhất anh cũng đều có thể đồng thời gặp chỉ huy các nước, giám đốc doanh nghiệp và các nhà hoạt động”, triệu phú khai mỏ Nga Alisher Usmanov cho biết, “Thật tuyệt vời khi diễn đàn này đã tồn tại suốt nửa thập kỷ. Đây là cơ hội quý báu để tiếp cận các ý tưởng và cơ hội”.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--