WeFit nộp đơn phá sản: Hàng trăm đối tác, khách hàng đòi quyền lợi--
WeFit nộp đơn phá sản: Hàng trăm đối tác, khách hàng đòi quyền lợi Sau khi WeFit tuyên bố phá sản, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện nhiều hội nhóm tập trung các đối tác và khách hàng của WeFit đòi lại quyền lợi của mình.

Sau khi WeFit phát biểu phá sản, trên mạng xã hội lập tức xuất hiện nhiều hội nhóm tập trung các đối tác và khách hàng của WeFit đòi lại quyền lợi của mình.

   

Tính riêng đến cuối ngày 11/5, đã có gần 300 người đăng ký vào bản kê thiệt hại do WeFit gây ra, tổng cộng tiền thiệt hại lên tới hơn 2,1 tỷ đồng. Danh sách này dự báo sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới.

Nợ tiền hàng trăm đối tác

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Đức Duy, chủ phòng Gym Linh Đàm cho hay, nợ công giữa Onaclover và phòng tập này tới ngày 10/5 là hơn 16 triệu đồng. Anh đang lo lắng làm ra sao để lấy lại khoản tiền này.

Là một trong những Spa bị nợ khá không ít tiền từ WeJoy, chị Minh Trang – chủ tiệm Uni Beauty cho biết: “Lúc công ty gặp khó khăn, các bạn bên WeJoy qua trò chuyện và xin thanh toán chậm, nên em tiếp tục hợp tác. Ai ngờ đến giờ bên kia xin phá sản, khoản tiền nợ gần 200 triệu vnd bên đó nợ vẫn chưa hiện hữu phương án thanh toán”.

“Mình cũng làm spa bị WeJoy nợ tiền, nghĩ người lao động nặng nhọc phục vụ khách mà bị xù tiền thế này thật xót xa quá. Dự án vẽ vời rất hay nhưng người thiệt hại đặc biệt là những người đang phục vụ khách hàng, mất sức, đổ mồ hôi làm một mặt hay một boby với giá 200 – 300.000 đồng cả tiếng đồng hồ”, Minh Phương, chủ một tiệm spa là đối tác của dịch vụ WeJoy nói.

Không chỉ chủ các phòng tập Gym, cơ sở spa, mà đồng loạt chủ thẻ là cá nhân cũng đồng loạt lên tiếng.

Chủ thẻ tên Nguyễn Hà Liên cho biết: “Tôi vừa mua thẻ tập 18 tháng cuối năm 2019 với mức giá hơn 10 triệu đồng, chưa tập được bao nhiêu vì trùng dịp Tết và dịch COVID-19 nên gần như thẻ của tôi còn nguyên buổi tập. Vừa hết tách biệt mới đi tập lại được 2 buổi thì nhận được thông báo từ phía WeFit phá sản, đến giờ tôi cũng không biết nên làm làm sao để quyền lợi của mình được đảm bảo”.

L.A – một khách hàng khác của WeFit chia sẻ trên hội nhóm: “Sáng nay mình thu được tin dữ từ WeFit, thú thực là từ trước Tết đến nay mình chưa đi lại buổi Wewow nào vì bận, mà cũng đinh ninh để sau đi cũng được vì hạn của mình còn tận 5 năm nữa. Trong thư WeFit viết là đang hoạt động để tìm ra phương án cho những buổi tập còn sót lại mà thật sự là rất hoang mang không biết đến bao giờ mới được giải quyết”.

Trong khi đó, anh Đức Nguyễn một khách hàng đang nắm giữ dịch vụ WeFit mới đây không tìm kiếm được phòng tập nào còn liên kết trên phần mềm đã yêu cầu WeFit bảo lưu thẻ tập từ ngày 9/5 và vẫn được bên WeFit xác nhận. Chiều ngày 10/5, phía dịch vụ này vẫn thông báo với anh Đức là hệ thống đã mở lại bình thường.

Mới đây, thông báo qua email tới đối tác, Onaclover nêu rõ: “Kể từ 8h00 ngày 11/05/2020, WeWow chính thức dừng hoạt động, các đối tác liên hệ trực diện với Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội để được giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của mình”.

Nhiều người đề ra câu hỏi, tại sao trong tháng 4, WeFit sắp vỡ nợ mà vẫn đổ tiền chạy quảng cáo thu hút thêm khách hàng đăng ký sử dụng phần mềm của mình?.

Vì đâu nên nỗi?

Năm 2016, đội ngũ 12 người bắt đầu chung tay phát triển WeFit từ chính nhu cầu tập luyện của bản thân, với khao khát tạo nên một phương pháp tập luyện mới đầy linh hoạt, tiện lợi, đa dạng.

WeFit kết nối giữa các phòng tập gym, các phòng tập thể thao, spa với khách hàng. Được biết, trước lúc dừng hoạt động, công ty đã có mạng lưới hoạt động tại hơn 1.000 địa chỉ ở Hà Nội và TP.HCM.

Tuy nhiên, loại hình của WeFit là cung cấp “một bữa buffet” KHÔNG GIỚI HẠN cho cả người dùng và trả tiền THEO LƯỢT cho các đối tác phòng tập. Hiểu nôm na, người sử dụng càng đi tập nhiệt tình, các đơn vị trung gian càng lời ít, cho dù bù lỗ để sinh tồn.

Với những thứ dán mác “không giới hạn”, thường người ta càng cố xài thật nhiều. WeFit không những gặp vấn đề lúc các khách hàng của mình quá yêu thể thao, mà còn phải đối diện với trạng thái booking ảo.

“Nhiều người sử dụng chung 1 tài khoản, có những tài khoản tập đến hơn 100 lần mỗi tháng – đỉnh điểm là 202 lần/tháng”, tân CEO WeFit Nguyễn Hải Đăng chia sẻ hồi đầu tháng 3/2020 trong tâm thư gửi khách hàng và đối tác.

Trong khi chưa vá được “lỗ hổng” cheating mảng Fitness, WeFit lấn sân sang mảng Beauty, ra mắt nhãn hiệu WeJoy và thay tên startup thành WeWow.

Ngoài ra, Wefit mua bán theo loại hình thu chiết khấu trực diện trên giá dịch vụ. Ví dụ Wefit bán cho người sử dụng gói 1.550.000 đồng/3 tháng (mỗi tháng có 4 lần sử dụng dịch vụ) tiền kia sẽ đổ về Wefit và startup này sẽ phải trả (sau khi trừ chiết khấu) cho những spa, salon mà khách hàng sử dụng dịch vụ.

Song, nhiều spa, salon sau một khoảng thời gian liên kết với Wefit đã cắt giảm công đoạn dịch vụ (để cắt giảm chi phí), cho dù bán gói riêng giảm giá tương đương Wefit cho chính khách hàng Wefit. Hiện, các spa trong bản kê của Wefit như Mộc An, La Mer, Dưỡng Tâm, Charm Nail… đều đã ngừng liên kết với startup này.

Thị trường tiềm năng, nhưng mặt hàng mới, dòng tiền lớn đã vượt quá khả năng vận hành và quản trị tài chính của đội ngũ điều hành.

Tình trạng mất cân đối dòng vốn ngày càng trở nên nghiêm trọng. Cuối tháng 12/2019, cuộc khủng hoảng chính thức nổ ra trên mặt trận truyền thông. Salsa Spring, Beso Latino, F&P Dance Studio, GymPlus, Divine Yoga &Dance Studio… – các đối tác phòng tập lần lượt tuyên bố công khai ngừng hợp tác với WeFit. Lý do phần lớn là không phải trả công nợ như cam kết, có nơi nợ công lên đến 100 triệu đồng.

WeFit từng gửi tới khách hàng về việc này. “Trong năm 2019, WeWow đã còn thiếu cố gắng để đáp ứng đem lại dịch vụ tốt nhất cho toàn thể Khách hàng và Đối tác. Chúng tôi công nhận đã mắc nhiều sai sót trong việc cấu trúc gói mặt hàng và giám sát vận hành, khiến những khó khăn về dòng tài chính gây nên nhiều không tiện cho Khách hàng và Đối tác. Chúng tôi còn biết bao thứ luôn phải hoàn thiện, và sẽ bắt đầu từ việc sửa chữa những sai sót này”, trích thư của WeFit gửi tới khách hàng.

Đầu tháng 2/2020, Khôi Nguyễn rời ghế CEO, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hải Đăng lên thay.

Nhiều ý kiến cho rằng đại dịch đang diễn ra chỉ là cái cớ WeFit phá sản, thực chất công ty này vận hành không hiệu quả. Sự ra đi của 1 “Grab” trong lĩnh vực sức khỏe đã gây ngỡ ngàng cho không ít người. 

Nguồn: http://danviet.vn/wefit-nop-don-pha-san-hang-tram-doi-tac-khach-hang-doi-quyen-loi-5020201251729… Nguồn: http://danviet.vn/wefit-nop-don-pha-san-hang-tram-doi-tac-khach-hang-doi-quyen-loi-50202012517292646.htm

Wefit, phá sản, spa, gym, khách hàng, nợ nần, Khôi Nguyễn, Nguyễn Hải Đăng

Bài viết (post) WeFit nộp đơn phá sản: Hàng trăm đối tác, khách hàng đòi quyền lợi được tổng hợp và biên tập bởi: batdongsan.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho batdongsan.truongthinh.info để điều chỉnh. batdongsan.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--