Xiaomi trao 20 camera cho bệnh viện dã chiến Củ Chi – Kinh Doanh--
Đội kỹ thuật của Xiaomi trao và hỗ trợ lắp đặt camera vào chiều ngày 14/2 cho các phòng bệnh tại bệnh viện dã chiến (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM). 20 camera thuộc dòng Mi Home Security Camera 360 1080P giúp bác sĩ thuận tiện quan sát, theo dõi diễn tiến tình trạng của bệnh nhân cách ly nếu có ca điều trị tại đây. Tính năng gọi thoại hai chiều cũng giúp bác sĩ liên lạc với bệnh nhân dễ dàng hơn và có hướng dẫn điều trị kịp thời, hiệu quả từ xa. 

Đội kỹ thuật của Xiaomi trao và hỗ trợ lắp đặt camera vào chiều ngày 14/2 cho các phòng bệnh tại bệnh viện dã chiến (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM). Ông Hoàng Tuấn Vũ – đại diện Xiaomi Việt Nam cho biết các camera trao tặng là dòng Mi Home Security Camera 360 1080P giúp thầy thuốc thuận tiện quan sát, theo dấu diễn tiến tình trạng của loại bệnh nhân cách ly nếu có ca trị liệu tại đây. Tính năng gọi thoại 2 chiều cũng giúp bác sĩ liên lạc với người bệnh đơn giản hơn và có chỉ dẫn chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Thông qua mạng Wi-Fi, camera truyền tải tín hiệu trực tiếp về app Mi Home trên smartphone của bác sĩ trực, giúp quan sát tốt toàn bộ phòng bệnh. Bác sĩ cũng dễ dàng điều hướng camera xoay 360 độ chỉ với thao tác ngay trên điện thoại.

Thông qua mạng Wi-Fi, camera truyền đạt tín hiệu trực tiếp về app Mi Home trên smartphone của bác sĩ trực, giúp quan sát tốt toàn bộ phòng bệnh. Bác sĩ cũng dễ dàng điều phối camera xoay 360 độ chỉ còn thao tác ngay trên điện thoại.

Bác sĩ cũng có thể nhấn nút gọi trên app để liên lạc với bệnh nhân trong phòng cách ly. Camera hỗ trợ phát và thu tiếng rõ trong khoảng cách lên đến 3 m.Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM chia sẻ việc trang bị camera giúp ích cho y bác sĩ đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Bộ Tư lệnh trong việc giám sát an ninh, trật tự toàn khu. Thông qua camera, đội ngũ y bác sĩ có thể nắm bắt nhanh thông tin, nhu cầu của người bệnh và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận. Bệnh viện đang triển khai hệ thống camera kết nối về trung tâm điều hành y tế thông minh của Sở Y tế nhằm phối hợp theo dõi tình trạng, diễn tiến bệnh nhân, nếu quá tải sẽ điều phối kịp thời để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Bác sĩ cũng có thể có thể nhấn nút gọi trên app để liên lạc với người bệnh trong phòng cách ly. Camera bổ trợ phát và thu tiếng rõ trong khoảng cách lên đến 3 m.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh công sở Sở Y tế TP HCM chia sẻ việc trang bị camera giúp ích cho y thầy thuốc đang làm việc tại bệnh viện dã chiến và hỗ trợ Bộ Tư lệnh trong việc quan sát an ninh, trật tự toàn khu. Thông qua camera, hàng ngũ y bác sĩ có thể chớp lấy nhanh thông tin, nhu cầu của loại bệnh nhân và hỗ trợ kịp thời, không để chuyển biến nặng rồi mới ghi nhận. Bệnh viện đang tiến hành hệ thống camera kết nối về trung tâm điều hành y tế thông minh của Sở Y tế nhằm kết hợp theo dấu tình trạng, diễn tiến bệnh nhân, nếu quá tải sẽ điều phối kịp lúc để phục vụ tốt nhất cho người bệnh.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ 10/2 sau khi cải tạo một phần các khu nhà của trường Quân sự thành phố, có nhiệm vụ tiếp nhận và điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi hoạt động từ 10/2 sau khi cải tạo phần nào các khu căn hộ của trường Quân sự thành phố, có trọng trách thu nhận và điều trị những bệnh nhân nghi nhiễm nCoV.

Trường Quân sự có diện tích 15 ha, một phần cơ sở vật chất được tận dụng làm bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện này được chia làm 6 khu, tạm thời khu 1 và khu 2 khu đã được chuẩn bị xong với hơn 100 giường bệnh. Các khu còn lại đang được vệ sinh, khử trùng và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Trường Quân sự có diện tích 15 ha, một phần cơ sở vật chất được tận dụng làm bệnh viện dã chiến có quy mô 300 giường bệnh. Bệnh viện này được chia làm 6 khu, tạm thời khu 1 và khu 2 khu đã được trang bị xong với trên 100 giường bệnh. Các khu còn sót lại đang được vệ sinh, khử trùng và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong thời gian tới.

Các dãy phòng nghỉ ngơi, học tập của chiến được cải tạo thành các phòng như cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính, cách ly, chuẩn bị thủ thuật, thay đồ dơ, chờ theo dõi bệnh...

Các dãy phòng nghỉ ngơi, học tập của chiến được cải hình thành các phòng như cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân dương tính, cách ly, trang bị thủ thuật, thay đồ dơ, chờ theo dấu bệnh…

Mỗi phòng có diện tích khoảng 30 m2, đặt từ 4 đến 6 giường bệnh. Trong phòng đầy đủ chăn nệm, nước rửa tay, tủ để đồ cá nhân...

Mỗi phòng có diện tích khoảng 30 m2, đặt từ 4 đến 6 giường bệnh. Trong phòng đầy đủ chăn nệm, nước rửa tay, tủ để đồ cá nhân…

Bệnh viện trang bị các trang thiết bị như máy thở, monitor, X-quang, trang phục bảo hộ, 5 xe cứu thương... Dự trù trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế thiết yếu của bệnh viện dã chiến khoảng hơn 255 tỷ đồng.

Bệnh viện chuẩn bị các trang thiết bị như máy thở, monitor, X-quang, trang phục bảo hộ, 5 xe cứu thương… Dự trù trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư y tế thiết yếu của nhóm bệnh viện dã chiến khoảng hơn 255 tỷ đồng.

Những thuốc men căn bản như thuốc viên, tiêm, bột uống, kháng sinh... được trang bị đầy đủ. Sở Y tế phân công và giao nhiệm vụ cho Bệnh viện nhiệt đới chịu trách nhiệm chính, điều hành mọi hoạt động chuyên môn tại bệnh viện dã chiến.

Những thuốc thang căn bản như thuốc viên, tiêm, bột uống, kháng sinh… được chuẩn bị đầy đủ. Sở Y tế cắt cử và giao nhiệm vụ cho Bệnh viện nhiệt đới có trách nhiệm chính, điều hành mọi hoạt động kỹ năng tại bệnh viện dã chiến.

Các bảng thông báo cách chống lây nhiễm, rửa tay đúng cách được dán đầy đủ trong phòng cách ly.

Các bảng thông báo cách chống lây nhiễm, rửa tay đúng cách được dán đầy đủ trong phòng cách ly.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng mặc trang phục bảo hộ kỹ càng trước khi vào khu vực cách ly. Ở giai đoạn hiện nay, mỗi ngày sẽ có 6 bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện Nhiệt đới và bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm sóc người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng mặc trang phục bảo hộ kỹ càng trước lúc vào khu vực cách ly. Ở thời kì hiện nay, mỗi ngày sẽ được 6 thầy thuốc và điều dưỡng của nhóm bệnh viện Nhiệt đới và bệnh viện huyện Củ Chi tham gia hoạt động chăm bẵm người bệnh.

Các thiết bị y tế, xe cứu thương, giường nệm... được phun khử trùng trước khi rời khỏi khu cách ly. Trong thời gian tới, một bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng tại huyện Nhà bè với quy mô 200 giường.

Các thiết bị y tế, xe cứu thương, giường nệm… được phun khử trùng trước khi rời khỏi khu cách ly. Trong thời gian tới, một bệnh viện dã chiến sẽ có thành lập tại huyện Nhà bè với quy mô 200 giường.

Nam Anh – Quỳnh Trần

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--