Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội--

Được biết, khu đô thị này cho dù là 7 tòa tháp căn hộ cao cấp từ 17 đến 24 tầng và 1 tòa tháp công sở 24 tầng. Toàn khu đô thị có hơn 800 căn hộ chung cư, hàng chục nhà vườn và khối văn phòng.

Ngày 8/2, Công ty cổ phần đầu tư BĐS Hapulico đã chính thức phát đi thông báo về việc tặng khẩu trang cho toàn bộ cư dân sinh sống tại khu đô thị. 

Theo đó, thông báo nêu rõ, để góp một phần vào việc phòng chống dịch viêm hệ hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra, doanh nghiệp sẽ thực hành tặng   khẩu trang y tế miễn phí. Theo đó, mỗi hộ dân sinh sẽ có tặng một hộp 50 chiếc. Đối tượng áp dụng, mọi thứ các ngôi nhà vườn và các căn hộ tại các tòa 24T2, 21T1, 21T2, 17T1, 17T2, 17T3, 17T4, 24T3.

Được biết, khu đô thị Hapulico kể cả 7 tòa tháp căn hộ cao cấp từ 17 đến 24 tầng và 1 tòa tháp công sở 24 tầng. Toàn khu đô thị có hơn 800 căn hộ chung cư, hàng chục nhà vườn và khối văn phòng. Như vậy, tính ra số lượng khẩu trang khu đô thị này tặng cho những dân sinh đã lên tới con số trên 40.000 chiếc.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 1.

Được biết, Khu đô thị Hapulico cũng là nơi đặt Trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế có tên HapuMediCenter (chợ thuốc Hapulico) lớn số 1 miền Bắc. Chợ thuốc này từng gây xôn xao dự luận  khi dịch corona bùng phát.

Cụ thể, ngày 31/1, hàng trăm người đổ xô tới chợ thuốc Hapulico mua khẩu trang, mặc dù mức giá sản phẩm này đã bị tiểu thương đưa lên cao hơn so với thông thường, tạo nên cảnh chen lấn, xô đẩy chưa từng có tại đây.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 3.

Tranh cướp nhau mua khẩu trang y tế tại chợ thuốc Hapulico với đắt giá hơn hàng chục lần.

Ngay sau đó, đội quản lý thị trường số 1 đã phát giác và quyết định xử phạt 5 hiệu thuốc bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá, đội giá khẩu trang từ 17.000 đồng/hộp lên cao gấp hàng chục lần.

Ngay sau khi bị kiểm tra và xử phạt, sáng nay, chợ thuốc vẫn hoạt động bình thường, buôn bán nhộn nhịp. Đáng chú trọng là hàng loạt quầy thuốc tại đây đều đặt biển “không bán khẩu trang, nước rửa tay”.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 4.

Đa phần các tấm biển đều đòi hỏi người mua không hỏi về hai sản phẩm đang “hot” nhất trong thời điểm dịch corona tình tiết phức tạp đó là khẩu trang và nước rửa tay kháng khuẩn.

Sau đó, cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan cảnh sát kiểm tra việc huy động “không bán khẩu trang” tại chợ thuốc Hapulico. Trong trường hợp phát giác trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố ý găm hàng và sẽ bị xử theo quy chế pháp luật.

Xuất hiện đại gia BĐS tặng hơn 40.000 khẩu trang y tế cho toàn bộ cư dân 8 tòa nhà trong một khu đô thị tại Hà Nội - Ảnh 5.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--