Xuất hiện “tiền ảo vô lương tâm” ăn theo dịch cúm Covid-19--

Đồng “CoronaCoin” được nghĩ rằng ăn theo dịch cúm Covid-19 hiện nay. Giá trị đồng tiền tăng hay giảm lệ thuộc vào số người nhiễm hoặc bỏ mạng vì virus cúm.

Tổng nguồn cung CoronaCoin dựa theo dân số thế giới. Cứ mỗi 48 tiếng, lượng token sẽ cạn theo số người nhiễm bệnh hoặc tử vong vì Covid-19, trang web nhà sản xuất cho biết.

“Một số người dự đoán nguồn cung sẽ co hẹp do virus lây truyền nhanh, nên vì thế mà họ quyết định đầu tư”, Sunny Kemp, người tự nhận là một trong các những nhà phát triển tạo nên loại tiền ảo này, cho biết.

Xuất hiện "tiền ảo vô lương tâm" ăn theo dịch cúm Covid-19 - 1

Xuất hiện tiền ảo ăn theo dịch cúm Covid-19

Cũng theo Sunny Kemp, có 7 nhà phát triển tạo ra CoronaCoin, chủ đạo sinh sống tại châu Âu. Tuy nhiên, người này từ chối ban bố danh tánh các nhà phát triển còn lại.

Blockchain của CoronaCoin dựa theo sự lan truyền của virus Covid-19. Các token có thể buôn bán trên sàn giao dịch trực tuyến như Saturn Network.

Khoảng 20% nguồn cung sẽ được ủng hộ mỗi tháng cho Hội Chữ thập đỏ ngoài nước thông qua loại tiền ảo thông dụng khác, Sunny Kemp cho biết.

Một số người sử dụng nền tảng mạng xã hội như Reddit đã lên án gay gắt CoronaCoin, gọi đây là đồng bạc vô lương tâm, trong lúc người khác nói tiền ảo mới thật vô vị.

“Đó là nguyên do tại sao chúng ta không có nổi những thứ tử tế”, người khác bình luận.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/trang-chinh/trang-nhat/xuat-hien-tien-ao-vo-luong-tam-an-theo-dich… Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/trang-chinh/trang-nhat/xuat-hien-tien-ao-vo-luong-tam-an-theo-dich-cum-covid-19-195545.ict

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí bất động sản: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--